Các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến

Home - Tư vấn về Quảng cáo Facebook - Các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến

Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất hiện nay. Dịch vụ quảng cáo qua nền tảng Facebook được đánh giá cao bởi khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, quảng cáo Facebook trở thành một công cụ thiết yếu và được đa phần các doanh nghiệp lựa chọn.
Để đạt hiệu quả quảng cáo cho các doanh nghiệp, Facebook thiết lập nhiều hình thức quảng cáo khác nhau phù hợp với từng đối tượng mục tiêu. Vậy hình thức quảng cáo nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Bạn lựa chọn hình thức quảng cáo Facebook nào để thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình?
Hôm nay, TBD Media sẽ chia sẻ cùng bạn 6 hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook:
➡️ Quảng cáo tương tác bài viết: Đây là hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên Facebook. Đây là hình thức quảng cáo một bài viết đã có sẵn trên trang tới những đối tượng có nhiều khả năng quan tâm tới doanh nghiệp nhất. Việc sử dụng hình thức này giúp tối đa lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng độ phủ bài viết và thương hiệu.
➡️ Quảng cáo tin nhắn: Đây là hình thức quảng cáo hiển thị trên nền tảng Messenger. Quảng cáo sẽ sẽ có thêm một vùng hiển thị trên nền tảng ứng dụng Messenger trên di động của tất cả người dùng Facebook. Hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp cho các công ty bán sản phẩm đặc biệt sản phẩm cần sự tư vấn rõ ràng, nhanh chóng, thúc đẩy tỷ lệ đơn hàng thành công.
➡️ Quảng cáo tăng like: Hình thức này là hình thức quảng cáo đầu tiên của Facebook. Đây là hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng từ đó kích thích khách hàng tiềm năng like trang, theo dõi trang từ đó gia tăng lượng like fanpage. Từ việc thực hiện hình thức tăng like, fanpage của doanh nghiệp sẽ có một lượng người yêu thích nhất định, từ đó xây dựng một cộng đồng những người quan tâm tới doanh nghiệp, gia tăng tỷ lệ tiếp cận tự nhiên mỗi bài viết và hơn hết là tăng doanh thu bán.
➡️ Quảng cáo chuyển đổi: Đây là hình thức quảng cáo mà Facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn đến với những khách hàng có khả năng mang đến chuyển đổi cho bạn cao nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo chuyển đổi để điều hướng khách hàng sang một website của công ty, landing page hay một form mẫu mà doanh nghiệp xây dựng sẵn. Khi thực hiện hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra được tỷ lệ chuyển đổi và các hành động của khách hàng.
➡️ Quảng cáo sản phẩm động: Quảng cáo động trên Facebook sẽ tự động hiển thị sản phẩm phù hợp cho những người thể hiện sự quan tâm trên trang web, trong ứng dụng của bạn hoặc ở nơi nào đó trên Internet. Facebook sẽ tự động hoá các quá trình thu thập thông tin để phân phối quảng cáo đến khách hàng tiềm năng nhất. Hình thức này nhắm mục tiêu lại người mua sắm online hoặc trên ứng dụng di động để gợi nhớ cho họ về các mặt hàng họ đã xem nhưng chưa mua. Đây là hình thức được khá nhiều các thương hiệu, nhãn hàng lớn sử dụng vì có nhiều ưu điểm để lôi kéo khả năng mua hàng từ người dùng.
➡️ Quảng cáo cài đặt ứng dụng: Đây là hình thức quảng cáo nhằm tăng lượng cài đặt ứng dụng điện thoại di động. Hình thức quảng cáo nhằm thu hút việc vào các hành động cụ thể (cài đặt, sử dụng ứng dụng, chơi ngay). Hình ảnh hiển thị quảng cáo bao gồm có tên Fanpage, tên ứng dụng và có một nút call to action (thường là Use App hoặc Install Now).
🔷 Hình thức quảng cáo nào phù hợp với bạn?
Để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp và đạt hiệu quả tối đa, bạn cần cân nhắc các yếu tố khi thực hiện quảng cáo như mục tiêu quảng cáo, loại sản phẩm/dịch vụ quảng cáo, chiến lược quảng cáo,… từ đó đưa ra đánh giá về mức độ đáp ứng của từng hình thức quảng cáo.
Việc lựa chọn hình thức quảng cáo chính xác sẽ là cơ sở để bạn và doanh nghiệp của bạn xây dựng được một chiến dịch quảng cáo thành công, hay hơn thế nữa là gia tăng doanh thu kinh doanh của mình.
Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về quảng cáo Facebook, hãy Liên hệ với TBDmedia.vn để được giải đáp và hỗ trợ.
———————
🔻 THÔNG TIN LIÊN HỆ
▪️ Email: tbdmedia.vn@gmail.com
▪️ Hotline: 0981839885 – 0339891456
▪️ Website: https://tbdmedia.vn
▪️ Address: Số 5, Đường Hạ Yên, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TBD

Share:

Leave A Comment