Mẹo tối ưu hoá quảng cáo Facebook cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đạt hiệu quả cao

Home - Tư vấn về Quảng cáo Facebook - Mẹo tối ưu hoá quảng cáo Facebook cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đạt hiệu quả cao

Nhà hàng, khách sạn là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đặc thù, để thu hút khách hàng, doanh nghiệp trong lĩnh vực này doanh nghiệp cần xây dựng truyền thông quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng. 

Tuy nhiên việc quảng cáo trực tuyến đối với lĩnh vực này là điều không hề đơn giản bởi tính cạnh tranh cũng như đặc thù cao. Hôm nay, TBD Media sẽ giới thiệu cho bạn những kênh quảng cáo siêu hiệu quả và cách thức để quảng cáo tối ưu nhất. 

“Top” kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất cho nhà hàng, khách sạn

 • Quảng cáo mạng xã hội: với số lượng người dùng “khủng” trên các mạng xã hội hiện nay thì đây chính là kênh quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thời điểm hiện tại, Facebook là nền tảng mạng xã hội có chỉ số quảng cáo đạt hiệu quả cao và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đánh giá cao bởi khả năng tương thích cũng như phân phối chính xác tới tập khách hàng mục tiêu tiềm năng. 
 • Quảng cáo tìm kiếm Google: khách hàng khi có nhu cầu về tìm kiếm nhà hàng, khách sạn thường sẽ tìm kiếm thông tin trên Google. Thực hiện quảng cáo tìm kiếm đi kèm hiển thị vị trí sẽ gia tăng cơ hội khách hàng biết tới hay hơn thế nữa, dựa vào vị trí đi kèm trên quảng cáo, khách hàng sẽ tới tận nơi trải nghiệm dịch vụ. 
 • Website: website nắm vai trò là cơ sở thông tin cho khách hàng đồng thời việc sở hữu một website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 
 • Affiliate marketing và Influencer marketing: Affiliate là hình thức sử dụng các bên trung gian marketing và tiếp thị liên kết. Đối với hình thức này, doanh nghiệp trong lĩnh vực sẽ kết nối với các bên trung gian marketing và trả phí hoa hồng khi có khách sử dụng dịch vụ. Đối với Influencer marketing, đây là hình thức quảng cáo thông qua những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng. 

Mẹo tối ưu hoá khi chạy quảng cáo Facebook

Tối ưu hoá Fanpage Facebook

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo tối ưu hóa công cụ quảng cáo hàng đầu trên mạng xã hội đó là Facebook. Vậy làm thế nào để tối ưu hoá Fanpage Facebook? Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây nhé:

 • Cung cấp những thông tin cần thiết ngay từ khi xây dựng fanpage: các thông tin như số điện thoại chăm sóc khách hàng, vị trí, lĩnh vực hoạt động là các yếu tố cần thiết phải có để khách hàng biết thông tin cơ bản ngay khi nhấp vào trang của doanh nghiệp. 
 • Thiết lập ảnh bìa và ảnh đại diện phù hợp, chuyên nghiệp: đây là hai ảnh hiển thị đầu tiên vào mắt người xem chính vì vậy doanh nghiệp cần phải thiết lập hình ảnh đẹp, đảm bảo thông tin cũng như tính chuyên nghiệp và đồng bộ giữa tất cả các điểm tiếp xúc. 
 • Đầu tư vào hình ảnh đăng tải: các hình ảnh về sản phẩm, đồ ăn, đồ uống, view cảnh quan,… là một trong những yếu tố kích thích cũng như tạo nên mong muốn khách hàng trải nghiệm. 
 • Đăng tải video về dịch vụ: video có khả năng tiếp cận người dùng lớn chính vì vậy page cũng cần đăng các video để gia tăng khả năng thu hút khách hàng. 
 • Quan tâm tới nội dung: nội dung bài viết cũng cần được đầu tư chỉnh chu và có nội dung gây thích thú, làm tăng thêm sự sôi động cho facebook của quán.
 • Tăng tương tác với khách hàng trên nền tảng: việc gia tăng hoạt động với người dùng sẽ giúp khách hàng biết tới nhiều hơn đồng thời tạo thiện cảm giữa cộng đồng với doanh nghiệp F&B. 

Tối ưu hoá đối tượng mục tiêu

Khi thực hiện quảng cáo cần phải xem xét đối tượng hướng tới là ai để nhắm tới chính xác. Đối với ngành nhà hàng, khách sạn, phần lớn đối tượng mục tiêu từ 20 tuổi trở lên, tuỳ thuộc vào đặc điểm cung cấp dịch vụ của từng địa điểm mà xây dựng chân dung khách hàng khác nhau. Việc thực hiện tối ưu đối tượng mục tiêu chính là quyết định tới việc quảng cáo hướng tới đúng đối tượng mong muốn để có khả năng tạo ra các tỷ lệ chuyển đổi. 

Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Cần xem xét lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để đáp ứng mục tiêu marketing và kinh doanh của nhà hàng. 

Có hai hình thức quảng cáo chủ yếu được lựa chọn:

 • Quảng cáo tăng like fanpage: đây là hình thức quảng cáo page tới những đối tượng tiềm năng, họ sẽ nhấn thích hoặc theo dõi fanpage. Việc thực hiện hình thức này giúp phổ rộng tập tiếp cận và đồng thời với số lượng like tăng giúp cho fanpage uy tín hơn, khả năng tiếp cận tự nhiên cao hơn. 
 • Quảng cáo tiếp cận bài viết: Đây là hình thức thực hiện quảng cáo một bài viết tới tệp khách hàng mục tiêu cụ thể, việc thực hiện quảng cáo qua bài viết này nhắm đúng nội dung tới đúng đối tượng từ đó giúp khách hàng biết tới, tiếp cận, nhắn tin và dần tạo ra tỷ lệ chuyển đổi.

Xây dựng hình ảnh và content thu hút

Hình ảnh quảng cáo cần phải sắc nét, truyền tải được nội dung chính của quảng cáo, kích thước chuẩn dễ nhìn theo giao diện của từng fanpage và giao diện các thiết bị( PC, laptop, điện thoại).

Bên cạnh đó content là yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng phân phối tới đúng đối tượng, content cần đảm bảo thu hút và truyền tải thông tin, phù hợp chính sách cộng đồng của Facebook. 

Tại sao bạn nên chọn quảng cáo Facebook tại TBD Media? 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn về các hình thức quảng cáo trực tuyến và đặc biệt là quảng cáo trên Facebook cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn đang loay hoay về quảng cáo trực tuyến ra sao, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Tại sao bạn nên chọn quảng cáo Facebook tại TBD Media?

TBD Media với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo nói chung và quảng cáo Facebook nói riêng. Chúng tôi đã quảng cáo thành công cho hàng nghìn khách hàng với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, trong đó có hơn 200 nhà hàng, quán ăn mỗi năm.

Bên cạnh đó, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo và cập nhật những thuật toán mới nhất từ Facebook để đảm bảo mang đến cho khách hàng những chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu nhất.

TBD Media sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ quảng cáo nhà hàng, khách sạn hiệu quả:

 • Tư vấn xây dựng kế hoạch quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn, hỗ trợ xây dựng fanpage mới, tư vấn xây dựng nội dung fanpage theo lĩnh vực hướng đến để tiếp cận khách hàng.
 • Tư vấn, lên kế hoạch quảng cáo, hỗ trợ biên tập nội dung và hình ảnh quảng cáo cho khách hàng. 
 • Đảm bảo tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng mục tiêu doanh thu cho khách hàng. 
 • Đảm bảo tư vấn gói quảng cáo phù hợp với khách hàng, thực hiện quảng cáo hiệu quả với mức ngân sách tốt nhất. 
 • Báo cáo chi tiết và minh bạch ngân sách, thông số quảng cáo theo yêu cầu khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️  Email: tbdmedia.vn@gmail.com

▪️ Hotline: 0981.839.885 – 0339.891.456

▪️ Website: https://tbdmedia.vn

▪️ Address: Số 5, Đường Hạ Yên, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TBD

Share:

Leave A Comment